Bài viết cảm nhận về hoạt động trải nghiệm gấp quần áo

Năm học 2017 – 2018, năm học tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Thực hiện kế hoạch trải nghiệm của nhà trường.

Thực hiện kế hoạch trải nghiệm của lớp 1B Trường Tiểu học Tư Mại.

Thực hiện mục tiêu rèn luyện năng lực tự phục vụ cho học sinh thông qua các hoạt động trải nghiệm phù hợp với lứa tuổi. Thứ sáu ngày 23/2/2018, lớp 1B tổ chức buổi trải nghiệm “ Gấp quần áo”.

Trước khi bắt đầu hoạt động trải nghiệm, em Chủ tịch hội đồng tự quản Đặng Khánh Ninh nêu mục đích của buổi trải nghiệm.

Em Đặng Khánh Ninh nêu mục đích của buổi trải nghiệm.

Em chủ tịch hội đồng tự quản mời một bạn đã biết gấp quần áo lên chia sẻ cách gấp quần áo trước lớp. Rất nhiều bạn muốn chia sẻ.

Các em đều muốn được lên chia sẻ cách gấp quần áo trước lớp.

Bạn Thùy Châm dược mời lên thực hiện cách gấp áo trước lớp.

Sau khi Thùy Châm thực hiện xong, tôi đã hỗ trợ học sinh về cách gấp quần áo sao cho các nếp gấp thẳng, phẳng. Em  Xuân Chiến ngày thường rất nhút nhát vậy mà hôm nay mạnh dạn xung phong thực hiện gấp quần.

Xuân Chiến mạnh dạn xung phong lên thực hiện gấp quần.

Sau đó học sinh bắt tay vào thực hiện gấp quần áo theo nhóm 4.Trong khi thực hành, các em đã biết hỗ trợ lẫn nhau.

Ninh và Phương Anh tự tin chia sẻ các bước thực hiện gấp quần áo trong nhóm.

Sau khi thực hành xong, các em rất tự tin chia sẻ về các bước thực hiện và nêu được tác dụng của việc thường xuyên gấp quần áo. Tôi thấy những nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt các em.

Những nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt các em.

Đây là hoạt động thiết thực giúp các em phát triển năng lực tự phục vụ cho bản thân.Thông qua hoạt động trải nghiệm này tôi thấy các em tự tin hơn. Tôi thấy hài lòng nhất là các em bước đầu đã biết tự phục vụ bản thân mình và  biết hỗ trợ người khác trong cuộc sống.Từ đó rèn cho các em sống tự lập tốt hơn, sẽ tự tin, có trách nhiệm, kiên trì hơn trong các hoạt động hàng ngày.

Tư Mại ngày 26 tháng 2 năm 2018

Đỗ Thị  Hương- Giáo viên trường Tiểu học Tư Mại - Yên Dũng – Bắc Giang