Tạo hứng thú cho người học mang lại thành công cho tiết dạy

Học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong giảng dạy nhằm nâng cao nghiệp vụ chuyên môn là vấn đề được mỗi giáo viên quan tâm chú ý hàng đầu. Bản thân mỗi giáo viên luôn tự tìm tòi, vận dụng những phương pháp phù hợp những hình thức tổ chức lớp hợp lí trong mỗi tiết học để mang lại sự thành công cho cả người dạy lẫn người học.

           Ngày 22 tháng 11 nă 2018, tôi đã được dự giờ tiết Địa Lí - Lớp 5, do đồng chí Nguyễn Thị Nga thể hiện. Tiết dạy thành công với những hoạt động thiết thực nhẹ nhàng. Trong đó, hoạt động 2: Tìm hiểu về Nghề thủ công - là tôi thấy thành công  và tâm đắc hơn cả.

           Mở đầu hoạt động giáo viên cho học sinh nghe bài hát: Những làng nghề nổi tiếng ở Việt Nam. Yêu cầu: các em nghe bài hát, ghi nhớ tên làng nghề và những sản phẩm của làng nghề có trong bài hát, sự hào hứng đã hiện rõ trên nét mặt của các em.

Nét mặt hào hứng của học sinh khi nghe nhiệm vụ.

          Các em đã tập trung chú ý cao độ để nghe và ghi nhớ theo yêu cầu của hoạt động. 

Học sinh tập chung chú ý nghe bài hát và quan sát hình ảnh.

          Một số học sinh chia sẻ những hiểu biết của mình về những gì các em nghe và quan sát được.

 

Các em tự tin, sẵn sàng chia sẻ những kiến thức các em nắm được.

          Từ những hiểu biết của cá nhân, giáo viên hướng dẫn các em làm việc theo nhóm với yêu cầu: Ghi lại tên làng nghề và những sản phẩm của làng nghề đó.

Các em tham gia trò chơi nghiêm túc, hào hứng.

          Giáo viên luôn đồng hành cùng các em trong hành trình tìm kiến thức của hoạt động này. Cô luôn động viên hỗ trợ các em hoàn thành nhiệm vụ học tập của cá nhân cũng như trong hoạt động nhóm.

 

Niềm vui của cô với kết quả học tập của trò.

          Qua hoạt động này tôi thấy muốn thành công trước hết phải có sự đầu tư tìm hiểu kiến thức, hình thức tổ chức các hoạt động phải linh hoạt phù hợp với đối tượng học sinh. Luôn tạo sự hứng thú thoải mái học tập cho người học chính là thành công lớn của mỗi giáo viên trong dạy học.

                                                           Tư Mại, ngày 23 tháng 11 năm 2018

                                                         Người viết

                                                         Cù Thị Thu Huyền

 

 

 

Bài viết liên quan