CHÚNG EM CHUNG TAY XÂY DỰNG THƯ VIỆN XANH

Với thông điệp: “ Hãy tích cực đọc sách, coi sách là phương cách quan trọng nhất để tiếp thu tinh hoa nhân loại, là con đường ngắn nhất, đáng tin cậy nhất giúp mọi người đạt nhiều thành công trong cuộc sống và biết trân trọng các giá trị để thêm quí thêm yêu cuộc sống. Năm học 2017-2018, thầy trò trường Tiểu học Tư Mại cùng chung tay xây dựng thư viện xanh, đồng thời phát động phong trào thu gom xây dựng tủ sách cộng đồng để học sinh có điều kiện giao lưu học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó góp phần thực hiện phong trào "Trường học thân thiện – Học sinh tích cực", tạo ra một không gian, không khí trí tuệ và bổ ích từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường.

Cô giáo Chu Thị Hạnh và Đỗ Thị Hương cùng học sinh khối 1trang trí góc đọc

Cô giáo Lại Hải Hường cùng học sinh lớp 1A trang trí không gian đọc.

Học sinh khối 2 cùng nhau cắt dán những bông hoa xinh xắn trang trí thư viện.

Các bạn học sinh khối 3 cùng nhau cắt tỉa, treo lãng hoa tươi

Cô giáo Nguyễn Thị Hương hướng dẫn học sinh cắt hoa

Cô giáo Vũ Thị Thu Hường và cô Nguyễn Thị Hằng cùng học sinh khối 4

làm hoa dây, đèn lồng trang trí không gian đọc.

Các bạn học sinh khối 4 treo đèn lồng

Cô Lê Thị Dịu cùng học sinh khối 5 làm mô hình trang trí thư viện

Niềm vui của học sinh sau khi cùng nhau góp công xây dựng thư viện xanh

Sau những buổi “ Chung tay cùng nhau xây dựng thư viện xanh”, học sinh trường Tiểu học có nhiều những kỷ niệm đáng nhớ. Từ những đôi bàn tay nhí còn nhiều bỡ ngỡ, vụng dại, có được sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô đã nỗ lực trổ tài cùng nhau làm nên những góc đọc, một không gian thoải mái, thực sự hấp dẫn đối với các bạn đọc trong nhà trường và cộng đồng. Và chính các em là những tuyên truyền viên nhỏ trong phong trào “ Xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng”.

Tư Mại, ngày 9 tháng 02 năm 2018

NGƯỜI VIẾT