Ngày hội vệ sinh trường học

Hiện nay, trái đất của chúng ta đang nóng lên toàn cầu. Điều đó khiến chúng ta phải  đối mặt với nhiều vấn đề suy thoái, ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, băng tan…. Để có một trái đất “Xanh-Sạch-Đẹp” phụ thuộc vào hành động của tất cả mỗi chúng ta. Hưởng ứng chiến dịch “ Chống ô nhiễm môi trường”, phòng GD&ĐT Yên Dũng chỉ đạo các nhà trường xây dựng mô hình “ Nhà vệ sinh thân thiện” và tổ chức ngày hội “ Vệ sinh trường học” năm học 2020-2021. Hôm nay, ngày 23 tháng 12 năm 2021, trường tiểu học Tư Mại tổ chức “ Ngày hội vệ sinh trường học” nhằm tuyên truyền, giáo dục và hành động bảo vệ môi trường  trong thế hệ trẻ, kêu gọi toàn bộ học sinh cùng chung tay thực hiện phong trào giữ vệ sinh lớp học, trường học và ở địa phương nơi các em đang sinh sống.

       Về dự ngày hội hôm nay, rất vinh dự có thầy Thân Văn Đạo – Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh trong nhà trường.

Mở đầu là tiết mục văn nghệ chào mừng

Tiết mục dân vũ “ Chiến binh xanh” do học sinh khối 2 trình diễn

Múa “ Không xả rác” các em học sinh khối 3 biểu diễn

Tiết mục “ Rum ba” đến từ các em học sinh khối 1

Tiểu phẩm Tiếng Anh “Chúng tôi đã nhận ra lỗi của mình”

Múa “ Hào khí Việt Nam” do các em học sinh khối 4 biểu diễn

Kịch “ Thần vệ sinh vi hành”

Vũ điệu “ Rửa tay” do học sinh khối 5 thực hiện

Ảnh báo cáo của các thần về các việc học sinh trường TH Tư Mại đã làm được

 

Cô Lưu Thị Thanh Hải lên khai mạc ngày hội

Phần thi biểu diễn thời trang của các bạn học sinh được diễn ra rất sôi nổi với mục đích giúp lan tỏa ý nghĩa về sự kết nối và sự chung tay của cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường và chống lại biến đổi khí hậu tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Những bộ trang phục thân thiện với môi trường do chính các bạn học sinh thiết kế từ chai nhựa, giấy báo, túi nilon và một số các nguyên vật liệu khác bị vứt đi. Sau đó chính các em cũng là người mẫu trực tiếp trình diễn tác phẩm của mình trên sàn thời trang của trường tiểu học Tư Mại.

Thiết kế mang tên “Giọt nước long lanh” – Hãy chung tay bảo vệ nguồn nước

Thiết kế mang tên “ Tuổi thần tiên”

Ảnh học sinh lớp 3A với bộ trang phục giấy báo, dây bao với thông điệp “ Môi trường xanh- Hạnh phúc của chúng ta”

Học sinh lớp 5A trong bộ thiết kế mang tên “ Hoa trong nắng”

 

Trang phục “ Ánh nắng ban mai”

thiết kế từ giấy bóng với thông điệp không sử dụng túi nilon

 

Ảnh các siêu mẫu trường tiểu học Tư Mại đa chất liệu đa sắc màu

với thông điệp ví một môi trường xanh- sạch-đẹp.

Những thông điệp các bạn nhỏ muốn gửi gắm đến mọi người được thể hiện qua hình ảnh của các bức tranh sau:

Hãy vì một trái đất xanh

Hãy hành động ngay hôm nay để môi trường không rác thải

Hãy vì một môi trường không rác thải, tận dụng rác để tái chế ra các đồ dùng sử dụng trong cuộc sống hằng ngày là một việc nên làm để hạn chế rác thải ra môi trường.

Ảnh các sản phẩm tái chế từ rác thải

Ảnh các sản phẩm tái chế từ rác thải

Ảnh các sản phẩm tái chế từ rác thải

Ảnh các sản phẩm tái chế từ rác thải

Ảnh thầy Thân Văn Đạo-HT đang phỏng vấn học sinh các sản phẩm tái chế từ rác thải

 

  Ngoài thông điệp muốn gửi đến mọi người các bạn học sinh trường tiểu học Tư mại còn cùng nhau thực hiện tốt vẹ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường sống

Trang trí nhà vệ sinh thân thiện với môi trường

 

Luôn giữ cho đôi tay sạch sẽ

Trong giai đoạn hiện nay, vấn đề môi trường không chỉ là mối quan tâm của người lớn. Môi trường đang là vấn đề nóng và cấp thiết của toàn nhân loại. Mới đây,  "nhà hoạt động vì môi trường nhí" đã và đang có sức ảnh hưởng đáng kể đến mọi người trong nước và trên thế giới. Để mỗi trẻ em đều trở thành một thành viên hoạt động vì môi trường, điều cần nhất chính là các nhà giáo dục hãy tạo cho các em những sân chơi bổ ích, nhiều hoạt động thiết thực để các em có thể tham gia; từ đó hình thành cho các em ý thức sâu sắc về môi trường ngay từ những ngày đầu ngồi trên ghế nhà trường. Ngày hội hôm nay thật là bổ ích với các em học sinh trường tiểu học Tư Mại!

 

Bài viết liên quan