Trường Tiểu học Tư Mại tổ chức thành công ngày hội Tiếng Anh

TRƯỜNG TIỂU HỌC TƯ MẠI TỔ CHỨC THÀNH CÔNG

HĐTN: NGÀY HỘI TIẾNG ANH

Năm học 2017- 2018

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017- 2018, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, nhằm đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện nói chung và môn tiếng Anh nói riêng.

Ngày 6/01/2018, Trường Tiểu học Tư Mại tổ chức hoạt động trải nghiệm với chủ đề “Ngày hội tiếng Anh năm học 2017- 2018”.

Nhằm phát huy tính chủ động, tích cực và tự tin trong học tập; phát huy năng lực thực hành, ứng dụng, giao tiếp của học sinh; nâng cao chất lượng học ngoại ngữ trong nhà trường; từng bước đổi mới phương pháp dạy học tích cực cho phù hợp với trình độ nhận thức của học sinh Tiểu học nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế của bộ môn theo đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020. Được sự nhất trí của Phòng GD&ĐT huyện Yên Dũng, ngày 6 tháng 01 năm 2018, trường TH Tư Mại long trọng tổ chức Ngày hội Tiếng Anh năm học 2017- 2018.

Tham dự Ngày hội tiếng Anh trường Tiểu học Tư Mại có sự hiện diện của BGH nhà trường; cùng các thầy cô giáo và 496 em học sinh của trường.

Toàn cảnh Ngày hội Tiếng Anh trường TH Tư Mại.

MC của chương trình là hai bạn Lương Thị Thu Trang- Lại Đức Hùng

 

Mở đầu ngày hội Tiếng Anh là các tiết mục văn nghệ chào mừng với điệu nhảy sôi động qua bài hát : “The Gummy bears”.

Điệu nhảy sôi động qua bài nhảy : “Lalala”

 

Bài hát “Let’s it go’” do các bạn hs lớp 5 biểu diễn

 

 

Không khí của Ngày hội đã thu hút được sự tham gia nhiệt tình của các thầy cô giáo, đặc biệt là các em học sinh toàn trường trong điệu nhảy if you happy and I know it và bài Hello hello. Các em sôi nổi, hào hứng và đầy tự tin. Với mỗi bài hát, điệu nhảy các em đều cho thấy năng lực tiếng Anh của mình với bạn bè, thầy cô và các bậc phụ huynh. Thông qua chương trình, các em đã có sự trải nghiệm lý thú, đồng thời cũng là cơ hội để các em học sinh trau dồi khả năng, kĩ năng hát các bài hát bằng tiếng Anh; tìm hiểu văn hóa; tham gia vào các hoạt động học tập, vui chơi. Các em có cơ hội giao lưu, kết bạn và trưởng thành hơn trong môi trường giao tiếp tiếng Anh năng động, đặc biệt là sự tự tin khi giao tiếp.

Sự tự tin của HS trong phần hát múa tập thể

Bạn Ngọc Ánh hào hứng với phần giao lưu bằng Tiếng Anh

Các em học sinh của nhà trường tự tin trong việc giới thiệu về nhà trường bằng tiếng Anh và phỏng vấn trực tiếp các bạn khác bằng tiếng Anh.

Tham gia buổi hoạt động ngoại khóa này, các em học sinh không chỉ được rèn luyện kĩ năng nghe, nói mà các em còn được rèn kỹ năng sống. Đây là dịp để nhà trường đánh giá hoạt động dạy và học tiếng Anh trong thời gian qua, từ đó rút kinh nghiệm, phát triển kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh nói riêng và các kỹ năng sống khác cho học sinh.

Sau hoạt động này, các em học sinh được chia ra các khu vực khác nhau để tham gia vào các hoạt động trong ngày hội: Tại khu vực dành cho học sinh lớp 3, 4, 5 tất cả học sinh được trải nghiệm các hoạt động nhằm bổ sung thêm phương pháp, kỹ năng nghe, đọc, viết bằng tiếng Anh; kỹ năng xử lí nhanh nhẹn các tình huống, các vấn đề về câu, chữ trong môn học tiếng Anh đồng thời tạo cho các em nhiều cơ hội để thể hiện các kiến thức về từ vựng, ngữ pháp đã học trong các bài học trên lớp.

 

Các em học sinh chuẩn bị tham gia trò chơi vượt chướng ngại vật

“Overcome obtacles”

Các em học sinh hào hứng tham gia trò chơi tím và đoán tên đồ vật bằng tiếng Anh“Find and Guessing things you choose”

 

HS các khối lớp hào hứng với phần thi Tìm đồ vật và đoán tên bằng tiếng Anh.

“Find and Guessing things you choose”

Niềm vui của HS khối 4 trong phần thi “Rung chuông vàng”

“Ring the Golden Bell”

Các em học sinhchuẩn bị tham gia trò chơi đua thuyền “Sailing boat”

 

Các em học sinh tham gia trò chơi đua thuyền “Sailing boat”

 

Tại khu vực dành cho học sinh lớp 1, 2 diễn ra hoạt động “Làm quen tiếng Anh” thông qua trò chơi “ Ai nhanh hơn ai”: Nghe giáo viên đọc từ tiếng Anh học sinh nhảy vào ô có chứa từ đó... Hoạt động này đã giúp cho các em có động lực, hứng thú, niềm đam mê và yêu thích học tiếng Anh.

Học sinh có sự lựa chọn khác nhau về ô số

HS khối 2 tham gia phần thi ai nhanh hơn “Who is the faster?”

HS khối 1 tham gia góc hát KARAOKE

Sau khi được chia về góc tham gia của mình các em học sinh khối lớp 1 rất phấn khởi tham gia thi hát Karaoke bằng tiếng Anh thông qua các bài hát ngắn, đơn giản và qua đó giúp cho các em có niềm yêu thích hơn với môn học tiếng Anh.

Mỗi hoạt động giúp các em củng cố được vốn từ, cấu trúc câu, trí tưởng tượng, sự khéo léo, …. Và phát triển các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết, kĩ năng giao tiếp, kĩ năng sống….một cách tự nhiên, thoải mái đúng theo phương pháp học mà chơi, chơi mà học.
 Cũng trong ngày hội, các thầy cô giáo cảm nhận được niềm đam mê, sự yêu thích môn học tiếng Anh của học sinh, tầm quan trọng của tiếng Anh trong thời đại ngày nay.

Khép lại các hoạt động của ngày hội tiếng Anh, nhà trường đã trao thưởng Nhất- Nhì – Ba và rất nhiều phần quà cho các em tham gia vào các hoạt động.

Thông qua ngày hội tiếng Anh, các học sinh có niềm đam mê và yêu thích môn học tiếng Anh; cảm nhận được học tiếng Anh để giao lưu kết nối với bè bạn năm Châu, tìm hiểu nền văn hoá của dân tộc và thế giới; thông qua tiếng Anh để hiểu thêm giá trị của cuộc sống và giới thiệu với bạn bè trong nước và thế giới về các sản phẩm đặc sắc, truyền thống của quê hương, đất nước Việt Nam.

Chương trình đã khép lại, song các em học sinh trường Tiểu học Tư Mại đã có một ngày hội thực sự với tiếng Anh, được hòa mình vào các hoạt động tập thể, phát triển các kỹ năng sống cần thiết,.... Các thầy cô có được những đánh giá các hoạt động giáo dục nói chung và đặc biệt về phương pháp tổ chức, dạy và học tiếng Anh trong nhà trường.