Trường Tiểu học Tư Mại Tổ chức Trung thu cho học sinh năm học 2018-2019

       Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi trường học năm học 2018- 2019. Ngày 21 tháng 9 năm 2018, liên đội Trường Tiểu học Tư Mại Tổ chức Tết Trung thu cho các em đội viên, nhi đồng nhà trường. Đến dự buổi lễ có đại diện Hội chữ thập đỏ huyện, xã, đoàn thể của Địa phương, cấp ủy, BGH nhà trường, các bậc phụ huynh đại diện cho các lớp.

Ảnh ông Nguỵ Văn Thịnh và các đại biểu về dự “ Đêm hội trăng rằm” của trường Tiểu học Tư Mại

Mở đầu chương trình hoạt cảnh chú Cuội- chị Hằng do cô giáo Ngọc Ánh  và Hoàng Yến thể hiện.

Ảnh chú Cuội và chị Hằng xuất hiện trong đêm hội trăng rằm và sự chào đón cuồng nhiệt của các bạn học sinh

         Được vui đùa cùng chú cuội, chị Hằng với bao câu hỏi lý thú đầy hấp dẫn đưa các em đến với lịch sử thật ý nghĩa của ngày lễ truyền thống này.

Các bạn học sinh đang háo hức trước câu hỏi hấp dẫn của chú Cuội, chị Hằng

        Thật vui mừng và phấn khởi các em được đón nhận tình cảm yêu thương sự quan tâm sâu sắc từ Đảng và Nhà nước, Bác Trần Đại Quang – Chủ tịch nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã gửi thư chúc mừng tới các cháu thiếu niên và nhi đồng trong cả nước nhân dịp tết trung thu. Trong thư Bác viết: “Đảng, Nhà nước, các thầy giáo, cô giáo và các bậc phụ huynh luôn quan tâm, chăm lo để các cháu được sống, học tập, rèn luyện trong môi trường an toàn, lành mạnh. Bác mong các cháu tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, thực hiện thật tốt 5 điều Bác Hồ dạy, chăm ngoan, học giỏi hơn nữa, sau này tiếp bước cha anh xây dựng đất nước ta ngày càng giàu đẹp, phồn vinh.

Bác gửi đến các cháu nhiều cái hôn!”

Bên cạnh sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, các em được đón nhận những phần quà của Hội chữ thập đỏ Huyện Yên Dũng, củaTư Mại, của Hội phụ huynh, của nhà trường dành cho các bạn học sinh nghèo vượt khó, HS khuyết tật và toàn thể các em học sinh trong nhà trường.

Ảnh ông Nguỵ Văn Thịnh- Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Yên Dũng trao 5 xuất quà cho học sinh KT, học sinh nghèo.

Ảnh ông Phạm Chí Mức – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã Tư Mại trao quà trung thu cho học sinh trường Tiểu học Tư Mại.

Ban giám hiệu và Hội phụ huynh học sinh trao quà trung thu cho các lớp

Những món quà đầy ý nghĩa này là nguồn động viên vô cùng to lớn giúp các bạn HS có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và ngày tết trung thu của các em càng thêm ý nghĩa hơn.

       Sau đây là phần chờ đợi nhất của các em. Đó là trưng bày mâm cỗ trung thu của các lớp. Cùng với đôi bàn tay vàng ngọc và óc sáng tạo tuyệt vời các bạn đã thể hiện các ý tưởng ngộ nghĩnh, đã mang đến những mâm cỗ nhiều màu sắc, gần gũi, thân thiện và mang đậm nét địa phương vô cùng ấn tượng để phục vụ bữa tiệc trung thu 2018 hôm nay.

Ảnh mâm cỗ trung thu được các em trưng bày hấp dẫn, ngộ nghĩnh

 

Giờ phút đặc biệt nhất của đêm Hội trăng rằm đã đến! Chúng em cùng vui bữa tiệc phá cỗ trung thu.

Ảnh các em học sinh với những nụ cười sảng khoái trong bữa tiệc trung thu

      Chương trình vui Trung thu “Đêm hội trăng rằm”  Trường Tiểu học Tư Mại  kết thúc tốt đẹp. Với nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn của ngày Hội, các em học sinh đã được thưởng thức  các tiết mục văn nghệ đặc sắc; được vui đùa cùng chú Cuội, chị Hằng với những câu đố lý thú và vui nhộn, được bày cỗ, phá cỗ trung thu đã đem lại những nụ cười sảng khoái, không khí vui tươi cho các em.

      Tại đêm hội các em đã nhận được nhiều tình cảm, những phần quà đầy ý nghĩa.

      Thay mặt CBGV, các em học sinh trong  toàn trường  xin chân thành cảm ơn sự có mặt của các vị đại biểu, các vị khách quý, các thầy cô giáo các bậc phụ huynh đã cổ vũ, động viên các em trong ngày hội này; cảm ơn các em học sinh đã tham gia tốt phần thi của lớp mình. Xin kính chúc các vị đại biểu, các thầy cô giáo mạnh khỏe - hạnh phúc, chúc các em chăm ngoan -  học giỏi.

 

                                                                                     Tác giả

  Nguỵ Thị Loan- Phó hiệu trưởng- Tiểu học Tư Mại – Yên Dũng – Bắc Giang

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan